Làm thế nào để chọn khí phụ cho máy cắt laser?

Máy cắt laser như một phương tiện gia công phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất hiện đại, phá vỡ cách gia công truyền thống, với một phương pháp cắt mới trong nhiều ngành công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi. Người dùng hiểu về máy cắt laser sợi quang biết rằng chúng phải sử dụng khí phụ trong quá trình cắt. Đó là lý do tại sao nhiều người quan tâm hơn đến việc lựa chọn khí phụ cho máy cắt laser.

Tại sao bạn cần bổ sung khí phụ khi quá trình cắt laser?
Trước khi tìm hiểu cách chọn khí phụ, điều đầu tiên cần hiểu là tại sao chúng ta cần sử dụng khí phụ và vai trò của khí phụ. Việc sử dụng khí phụ ngoài tác dụng thổi bay xỉ đồng trục trong vết cắt mà còn có tác dụng làm nguội bề mặt vật thể giảm vùng ảnh hưởng nhiệt. Việc làm mát thấu kính hội tụ sẽ ngăn không cho muội than xâm nhập vào ngăn chứa thấu kính và làm ô nhiễm thấu kính và khiến nó quá nóng. Ngoài ra, một số khí cắt cũng có thể đóng vai trò bảo vệ vật liệu nền. Việc lựa chọn áp suất khí và loại có ảnh hưởng đáng kể đến quá trình cắt. Loại khí phụ được chọn sẽ có ảnh hưởng đến hiệu suất cắt bao gồm tốc độ cắt và chiều dày cắt.

Máy cắt laser có thể sử dụng khí phụ

Nitơ

Một số kim loại được cắt bằng oxy sẽ tạo thành màng oxit trên bề mặt cắt, trong khi việc sử dụng nitơ có thể tránh sự xuất hiện của màng oxit và quá trình cắt không bị oxi hóa. Bề mặt cắt không có oxit có các đặc điểm là nóng chảy trực tiếp và có thể sơn và chống ăn mòn. Mặt cuối của vết cắt có màu trắng.

Được sử dụng chủ yếu : Có thép không gỉ, thép tấm mạ điện, đồng thau, nhôm và hợp kim nhôm, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *