Tại sao cắt laser được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng tàu?

Công nghệ đóng tàu không ngừng phát triển và cùng với nó là vật liệu đóng tàu và thiết kế tàu. Ứng dụng của máy cắt laser trong đóng tàu có tính chất đặc thù, điều này cũng liên quan đến ứng dụng thực tế của chính con tàu. Các đặc tính cắt chính xác cao và độ dẻo cao của máy cắt laser tương thích cao với ngành công nghiệp đóng tàu. Ưu điểm của máy cắt laser trong ngành đóng tàu là gì?

Giảm chi phí
Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất tàu thủy các phương pháp cắt tấm thân tàu chủ yếu sử dụng phương pháp cắt ngọn lửa, cắt plasma, gia công máy cắt và uốn, và cắt laser. Cắt laser tránh xảy ra chất lượng cắt không đồng đều do thiết lập lề cắt trên tấm để đảm bảo khe hở lắp ráp khi plasma được sử dụng để cắt dưới tấm và cắt bằng tay. Điều này làm giảm khối lượng công việc, chu kỳ sản xuất và chi phí lao động tương đối.

Cắt chính xác
Tấm vỏ tàu được cắt bằng máy cắt laser có chất lượng tốt, độ thẳng đứng của bề mặt cắt tốt, không có xỉ treo, lớp oxit mỏng, bề mặt nhẵn, không qua gia công thứ cấp và có thể hàn trực tiếp. Biến dạng nhiệt nhỏ và độ chính xác cao của việc cắt đường cong. Giảm giờ làm việc. Việc cắt các tấm tàu ​​chính xác đạt được mà không gặp trở ngại. Vì cấu trúc thân tàu đòi hỏi nhiều loại biên dạng, nên nhu cầu tương ứng là máy cắt laser 10.000 watt được trang bị đầu cắt laser điều khiển CNC thông minh có thể cắt đa góc và đa hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *