Bảo vệ Vật tư tiêu hao cho Máy cắt Laser để giảm chi phí

Thấu kính quang học như một vật tư tiêu hao trong máy cắt laser, miễn là chúng ta sử dụng đúng cách trong công việc hàng ngày và bảo trì tốt, bạn có thể tối đa hóa tuổi thọ của tia laser. Điều này làm giảm số lần thay thế ống kính và do đó giảm chi phí sử dụng.

Tại sao bạn cần bảo vệ ống kính của máy cắt laser?

Khi tia laser cắt và xử lý nhiệt vật liệu, bề mặt làm việc giải phóng một lượng lớn khí và bắn tung tóe có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho ống kính. Máy cắt laser có thể dễ dàng để quang học trong laser tiếp xúc với các vật liệu lơ lửng nếu chúng không được bảo vệ trong quá trình xử lý laser. Khi các chất gây ô nhiễm rơi trên bề mặt thấu kính, chúng sẽ hấp thụ năng lượng từ chùm tia laze. Một mặt, công suất phát tia laser bị giảm, do đó khả năng xử lý của tia laser giảm mạnh. Mặt khác, nó tạo ra nhiệt, có thể dẫn đến hỏng chính thấu kính và lớp phim quang học trên bề mặt theo thời gian.

Phương pháp làm sạch chính xác của ống kính máy cắt laser

Mục đích duy nhất của quá trình làm sạch là loại bỏ các chất bẩn ra khỏi ống kính và không gây thêm ô nhiễm hoặc làm hỏng ống kính.

1. Thổi vật liệu nổi khỏi bề mặt của phần tử bằng một quả bóng khí. Bước này rất cần thiết, đặc biệt đối với các thấu kính có các hạt siêu nhỏ và các bông cặn. Tuy nhiên, không sử dụng khí nén chưa lọc, vì nó có chứa dầu và các giọt nước, có thể làm tăng độ nhiễm bẩn cho thấu kính.

2. làm sạch nhẹ các ống kính bằng axeton. Miếng bông nhúng trong axeton phải được làm sạch dưới ánh sáng và di chuyển theo chuyển động tròn. Phải thay miếng gạc khi nó bị bẩn. Nên làm sạch trong một lượt để tránh gợn sóng. Loại axeton này hầu như không chứa nước, làm giảm khả năng nhiễm bẩn của thấu kính.

3. Nếu axeton không loại bỏ hết các chất bẩn, bước tiếp theo là sử dụng axit và giấm để làm sạch. Làm sạch bằng axit và giấm sử dụng axit để hòa tan các chất bẩn để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, nó không gây hại cho quang học. Quy trình làm sạch cũng giống như làm sạch bằng axeton. Axeton sau đó được sử dụng để loại bỏ axit và giấm và làm khô ống kính. Cần thay bông gòn thường xuyên để thấm hút hoàn toàn axit và hydrat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *